Lính Nga chết hàng loạt trong chiến hào khi bị pháo binh Ukraine tấn công

Cuộc chiến Nga – Ukraine ngày càng đẫm máu khốc liệt và mất mát tả tơi cho cả hai bên. Ukraine quyết tâm bảo vệ đất nước đến giọt máu cuối cùng. Putin thì mơ tưởng mình phải trở thành đại đếbất tử, đưa nước Nga trở lại thời Liên xô cũ với nhiều nước chư hầu. 

Trên thực tế, phương Tây hiểu được rằng: với Putin không thể đàm phán hòa bình nếu không đánh bại quân đội Nga trên chiến trường, nên đã họp và tuyên bố sẽ viện trợ cho Ukraina những thứ vũ khí mới nhất mà quân đội họ đang sử dụng: xe tăng Challanger 2, Leopard 2, Abrams… Thậm chí Hà Lan không loại trừ ngay cả việc cung cấp máy bay chiến đấu F-16, chứ không còn giới hạn ở các loại vũ khí “của Nga sản xuất” hay “hạng hai” như trước.

Tổng thư ký NATO tuyên bố thẳng thừng: “Nếu chúng ta muốn đàm phán để tìm ra biện pháp hòa bình, chúng ta cần hỗ trợ quân sự cho Ukraina. Chỉ khi Ukraina có nhiều vũ khí mới là con đường dẫn tới hòa bình”.

Putin cứ vô tư đưa lính Nga thí mạng ngoài trận địa, miễn sao đạt được mục đích, cho dù đích đó chỉ là 1 làng nhỏ. Nhưng quân đội Ukrain cũng có cách chống biển người của Nga. Pháo binh Ukraine dùng những loại đạn đặc biệt, khi gần đến đích chúng sẽ được kích hoạt nổ trên đầu quân địch. Có nghĩa khi gần đến đích, đạn sẽ bung ra chung quanh từ 20 tới 40 mét rồi nổ tung trên đầu quân địch. (Xem video ở trên)

Bài này đã được đăng trong Audio, Video. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.