Quân đội Putin sớm tan rã, Ukraine trưng bày chiến lợi phẩm, các tướng Nga trốn chạy, đội quân Nga đàm phán xin đầu hàng

Những người lính mất tinh thần và khiếp sợ của Putin đang mặc quần áo ăn cắp từ các ngôi nhà ở Ukraine và chạy qua biên giới bằng xe đạp cũng ăn cắp được của dân Ukraine trong nỗ lực tuyệt vọng để thoát khỏi xung đột, các báo cáo cho biết.

Trong những ngày gần đây, quân đội của Putin dường như đã bị sụp đổ một cách đáng kinh ngạc, với các quan chức Ukraine ước tính đã giành lại khoảng 3.000 km vuông lãnh thổ từ Nga.

Nó đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ nhất trên đất Ukraine kể từ khi bắt đầu cuộc chiến vào tháng Hai.

Tình báo Anh cho rằng quy mô lãnh thổ Ukraine bị chiếm lại gấp đôi diện tích của Đại Luân Đôn và bao gồm cả thành phố trọng điểm Izyum.

Ukraine đã cho thấy một số thiết bị quân sự bị bỏ lại của Nga đã rơi vào tay Ukraine trong những ngày gần đây, ước tính trị giá khoảng 111 triệu bảng Anh.

Nó bao gồm 20 xe tăng đang hoạt động và gần như cùng một số lượng cần sửa chữa cũng như 40 xe bọc thép, 100 xe quân sự khác và 21 xe chở quân bọc thép.

Trên các phương tiện chiến tranh bị bỏ lại, lực lượng Ukraine còn phát hiện ra một lượng rất lớn đạn dược và máy bay không người lái quân sự.

Một chuyên gia tuyên bố chiến lợi phẩm của Kyiv ở vùng Kharkiv lên tới nhiều khí tài quân sự hơn trong 3 ngày so với số lượng khí tài quân sự mà Đức đã cung cấp cho Tổng thống Volodymyr Zelensky trong 6 tháng.

Bước tiến đáng kinh ngạc được cho là diễn ra sau một “chiến dịch thông tin sai lệch” của Ukraine về một cuộc phản công ở phía nam đã lừa Nga điều hàng nghìn quân về hướng đó, khiến vùng đông bắc vô cùng dễ bị tổn thương.

Truyền thông Ukraine đã kêu gọi phương Tây không đưa tin về các hoạt động di chuyển của quân đội Ukraine trong tuần qua, vì lo ngại kế hoạch này sẽ lọt vào tay người Nga.

lính Nga mặc đồ thường dân để trốn chạy, nhưng bị Ukraine bắt

Khi những người lính của Putin chạy trốn khỏi thành trì cũ của họ, những câu chuyện đã xuất hiện về những cảnh hoảng loạn trong bối cảnh Nga sụp đổ ở mặt trận phía đông.

Các báo cáo cho rằng binh sĩ Nga đã cướp quần áo từ các ngôi nhà của Ukraine để họ cải trang thành dân thường, ăn cắp xe đạp trong tuyệt vọng để trốn thoát.

Và các máy bay chiến đấu được trang bị kém và thiếu kinh nghiệm của Putin đã bị các chỉ huy của họ ở Nga bỏ rơi, theo một người Ukraine ở một ngôi làng mới giải phóng.

Olena Matvienko sống ở ngôi làng nhỏ Zaliznychne, cách Kharkiv 37 dặm về phía đông.

Cô ấy nói rằng mặc dù dân làng sợ hãi những người lính dã man của Nga, nhưng cuối cùng, họ gần như thương hại lính Nga.

Bà nói trong vòng vài giờ đầu tiên sau cuộc tấn công dữ dội của Ukraine, một nửa quân số đã bỏ chạy khỏi phương tiện của họ.

Cô tình cờ nghe được một số binh sĩ còn lại đang tuyệt vọng điện đài chỉ huy đơn vị của họ để cử người đến giúp họ.

Olena nói với tờ The Washington Post: “Họ nói, ‘Bạn đang ở trong tư thế của riêng bạn. “Họ vào nhà chúng tôi để lấy quần áo để máy bay không người lái không nhìn thấy họ mặc quân phục.”

Cô ấy tiếp tục: “Họ đã lấy xe đạp của chúng tôi. Hai trong số họ đã chĩa súng vào chồng cũ của tôi cho đến khi anh ấy đưa chìa khóa xe cho họ”.

Chiến lợi phẩm

‘BẮT ĐẦU CỦA KẾT THÚC’

Các binh sĩ Nga đã từ bỏ số lượng vũ khí khổng lồ khi đối mặt với làn sóng phản công chớp nhoáng của quân Ukraine, với các chuyên gia khẳng định chúng ta đang chứng kiến ​​”khởi đầu của sự kết thúc” cuộc xâm lược của Nga.

Tốc độ sụp đổ của chúng nhanh đến mức, những đống đạn dược và thậm chí thức ăn đã ăn dở bị bỏ lại.

Paul McNamara của Channel 4 News đưa tin: “Cuộc rút lui của Nga quá nhanh chóng, họ không có thời gian để hoàn thành bữa trưa theo lời người lính cao cấp nhất của Ukraine.”

Marty, một binh sĩ Ukraine 25 tuổi, nói với The Telegraph: “Tôi nghĩ đó là khởi đầu của sự kết thúc đối với những người Nga chiếm đóng.

“Họ đang chạy khỏi vị trí của mình theo đúng nghĩa đen, để lại đồ đạc của họ và hướng đến các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng. Tôi nghĩ rằng những lợi ích đáng kể hơn đang đến.”

Điều này theo sau báo cáo từ một người lính Nga bị bắt, người đã tuyên bố rằng chỉ huy hèn nhát của anh ta đã bỏ trốn khỏi các vị trí của họ.

Người lính giấu tên, đã đóng quân ở Chuguyiv thuộc vùng Kharkiv kể từ tháng 3, nói với những người bắt giữ rằng các đồng đội của anh ta đã bị “mất tinh thần” bởi cuộc tấn công gần đây của Ukraine.

“Trong suốt thời gian có mặt trên lãnh thổ Ukraine, tôi nhận ra rằng quân đội Nga đã mất niềm tin vào chiến thắng, và bộ chỉ huy đang cố gắng chạy trốn khỏi chiến trường một cách hèn nhát”, tay phóng lựu 20 tuổi nói. báo cáo của Cơ quan An ninh Ukraine.

Người lính trẻ cho biết anh chỉ sống sót vì đã đầu hàng kịp thời, đồng thời kêu gọi các đồng đội của mình cũng hãy bỏ súng xuống.

“Tôi khuyên tất cả binh sĩ Nga đầu hàng”, ông nói. “Và cả những người cha người mẹ của con cái – đừng để con mình ký hợp đồng đi lính cho Putin. Điều đó không đáng để hy sinh.

“Đây không phải là cuộc chiến của chúng ta.”

Anthony Blair | Will Stewart

Scottish Sun

Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.