Người không chân ‘đi’ khắp nơi để…truyền cảm hứng

Một phụ nữ khuyết tật đã truyền được cảm hứng cho mọi người, rằng ai cũng đều sinh ra với những tài năng và khả năng mà họ phải biết trân trọng.

Jen Bricker sinh ra bẩm sinh không có đôi chân và bị bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Khi ba tháng tuổi, cô được một cặp vợ chồng ở miền nam tiểu bang Illinois nhận nuôi và lớn lên cùng ba người anh trai…khác cha khác mẹ. Chính bố mẹ nuôi đã truyền cho cô niềm tin “con không có gì khác biệt”.

“Cha mẹ nuôi của tôi không bận tâm việc tôi là một người thiếu chân và coi đây là điều ‘chẳng có gì to tát’. Họ dạy tôi rằng, tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn nếu dành hết tâm sức cho nó,” Bricker nói với People.

Ngay từ bé Bricker đã thích thể thao. Cô chơi thể dục dụng cụ, bóng chuyền, trượt patin, lướt ván và bơi lặn. Trong những môn thể thao này, cô đặc biệt thích bộ môn thể dục dụng cụ, tham gia các giải đấu cho người khuyết tật và từng giành chức vô địch quốc gia.

Vào năm 10 tuổi, Bricker vô cùng hâm mộ vận động viên thể dục dụng cụ Dominique Moceanu – người trẻ nhất giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic khi mới 14 tuổi. Cô cảm thấy mình có một mối ràng buộc và sự gần gũi không thể giải thích với Moceanu, dù chỉ thấy qua TV.

Cuộc sống thật diệu kỳ, sáu năm sau, khi 16 tuổi, Bricker biết được “mối ràng buộc” ấy là gì. Cô chính là em gái ruột của Dominique Moceanu. Hóa ra bố mẹ cô là người Romania nhập cư đến Mỹ và vì lo sợ chi phí y tế cho đứa con khuyết tật, nên họ đã bỏ con lại bệnh viện sau khi sinh.

Cái tên vận động viên Jen Bricker không có chân ngày càng được nhiều người biết đến. Cô trở nên nổi tiếng và biểu diễn khắp thế giới. Các tiết mục biến hóa trên không trung của cô khiến khán giả vô cùng kinh ngạc. Từ bước đệm này, sự nghiệp của cô liên tục thăng hoa và cuốn tự truyện “Everything Is Possible” (“Mọi thứ đều có thể”) ra đời năm 2016. Trong vài năm sau đó cô gái Mỹ đã đi vòng quanh thế giới, diễn thuyết và biểu diễn với tư cách là một nghệ sĩ.

Trong chuyến lưu diễn năm 2018, cô gặp Dominik Brauer, nghệ sĩ người Áo, chơi kèn và ca hát. Ngay lập tức, Brauer bị thu hút bởi Bricker. Sau ba tháng trao đổi thư từ, cả hai đã gặp nhau ở Los Angeles vào tháng 11, “chúng tôi nói chuyện điện thoại hoặc trò chuyện video mỗi ngày,” Bauer nhớ lại, “Tôi đã không nói với cô ấy dự định của mình như thế nào, nhưng tôi biết rằng mình sẽ kết hôn với cô gái này”.

Họ cưới nhau vào tháng 7-2019 tại quê nhà của Bricker ở Illinois. Trong lễ cưới của mình, tất nhiên Bricker được gặp lại cả mẹ ruột và hai chị em gái ruột.

Hiện nay, Bricker và chồng đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Họ dự định sẽ định cư và sanh con ở Los Angeles, California.

Nguồn: Sàigòn Nhỏ

Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.