Fauci kêu gọi Trung Quốc công bố hồ sơ y tế của nhà khoa học trong phòng thí nghiệm Vũ Hán

(Reuters) – Chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci đã kêu gọi Trung Quốc công bố hồ sơ y tế của 9 người bị bệnh có thể cung cấp manh mối quan trọng về việc liệu COVID-19 có xuất hiện lần đầu tiên do rò rỉ phòng thí nghiệm hay không, tờ Financial Times đưa tin. vào thứ Năm.

“Tôi muốn xem hồ sơ bệnh án của ba người được cho là đã mắc bệnh vào năm 2019. Họ có thực sự bị bệnh không, và nếu có thì họ bị bệnh gì?” báo cáo https://on.ft.com/3igFTgU trích lời Fauci nói.

Nguồn gốc của virus đang được tranh cãi gay gắt, với các cơ quan tình báo Mỹ vẫn đang kiểm tra các báo cáo rằng các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm virus học Trung Quốc ở Vũ Hán đã bị ốm nặng vào năm 2019 một tháng trước khi các trường hợp COVID-19 đầu tiên được báo cáo.

Tuy nhiên, các nhà khoa học và viên chức Trung Quốc đã liên tục bác bỏ giả thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm, nói rằng virus có thể đã lưu hành ở các khu vực khác trước khi tấn công Vũ Hán và thậm chí có thể đã xâm nhập vào Trung Quốc thông qua các lô hàng thực phẩm đông lạnh nhập khẩu hoặc buôn bán động vật hoang dã.

Tờ Financial Times cho biết Fauci tiếp tục tin rằng loại virus này lần đầu tiên được truyền sang người qua động vật, chỉ ra rằng ngay cả khi các nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã có COVID-19, họ có thể đã lây bệnh từ nhiều người hơn.

Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.