Hát Cho Việt Nam – Từ Yên

Xin giới thiệu đến quý Bạn đọc một ca khúc “Hát Cho Việt Nam” do chính tác giả trình bày. Những thao thức của tác giả về vận mệnh dân tộc cũng chính là những thao thức của tất cả con dân Việt Nam.

Chào các bạn,

Bản nhạc này Từ Yên đã bắt đầu viết vào khoảng 2005. Lúc đầu định viết cho quê hương của tuổi trẻ đã bỏ lại sau lưng nhưng vẫn còn trong ký ức của mình. Nhưng khi bắt đầu viết và tìm hiểu hơn về VN và những tệ nạn và thảm cảnh của nó, thì ý nhạc càng trở nên cay đắng khác hẳn với ý nhạc lúc ban đầu. Vậy rồi Từ Yên chán nản bỏ ngang vì thấy 2 cái ý nhạc mâu thuẫn quá, không hòa hợp được.

Đến khi nghe về chuyện Việt Khang bị tù chỉ vì viết nhạc chỉ trích chính quyền 1 cách gián tiếp thì Từ Yên rất là buồn và áy náy, nên lại lấy bản nhạc này ra viết tiếp. Khó thì thật là khó, nhưng lại gắng tự thách thức để hòa hợp được cả 2 ý lạc quan và cay đắng vào chung bản nhạc. Sửa tới sửa lui, mãi đến cuối tháng Hai 2013 mới được khá vừa ý để bắt đầu hòa âm.

Từ Yên bỏ ra thêm 2 tuần để tự hòa âm, vì chẳng muốn làm phiền bạn bè. Lại bỏ thêm ra 2 tuần để tập hát. Kế đến lại nhờ 1 người bạn giúp đở trong việc thâu và hợp âm vì mình chẳng có nghề. Xong lại mất hơn 1 tuần đi tìm hình ảnh trên Internet để làm cái video này, lại sửa tới sửa lui vì lần đầu tiên tập làm movie bằng hình ảnh với Windows Movie Maker (các bạn nào cần TY chia sẻ kinh nghiệm thì xin cứ liên lạc thẳng qua email). Thật ra quay video thì cũng có 1 anh bạn thân muốn quay dùm, nhưng Từ Yên lại không muốn làm mất thời giờ với gia đình của bạn bè nên cứ khất lần hoài. Kể như trọn bản nhạc này chỉ dùng toàn cây nhà lá vườn.

Nếu các bạn nghe/xem và thích bản nhạc này thì xin giới thiệu đến các bạn bè khác dùm. Email góp ý xin gửi thẳng đến Từ Yên. Xin chân thành cảm ơn các bạn đã giúp phổ biến bản nhạc này trong gần 2 tuần qua. Theo youtube, thì bản nhạc này đã được cả người quốc ngoại và quốc nội nghe. Xin cảm ơn tất cả các bạn them 1 lần nữa.

Từ Yên, 24 tháng Tư, 2013
jeffrey.doan@gmail.com
hatchovietnam@yahoo.com

Bài này đã được đăng trong Audio, Video. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.