Chúa Cha lôi kéo

Chúng ta bị chi phối và lôi kéo thật là mãnh liệt ở cuộc sống hiện đại ngày nay. Người ta bày bán vô vàn những sản phẩm khuyến mại, giảm giá hấp dẫn khiến ta không làm chủ được sự ham thích, dẫn đến việc mua những thứ mà đôi khi không dùng đến bao giờ.

***

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng rằng : “Chẳng ai đến với tôi được, nếu Chúa Cha, là Ðấng đã sai tôi, không lôi kéo người ấy, và tôi, tôi sẽ cho người ấy sống lại trong ngày sau hết. Xưa có lời chép trong sách các ngôn sứ : Hết mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy dỗ. Vậy phàm ai nghe và đón nhận giáo huấn của Chúa Cha, thì sẽ đến với tôi. Không phải là đã có ai thấy Chúa Cha đâu, nhưng chỉ có Ðấng từ nơi Thiên Chúa mà đến, chính Ðấng ấy đã thấy Chúa Cha. Thật, tôi bảo thật các ông, ai tin thì được sự sống đời đời. Tôi là bánh trường sinh. Tổ tiên các ông đã ăn manna trong sa mạc, nhưng đã chết. Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết. Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”.

SUY NIỆM

Chúng ta bị chi phối và lôi kéo thật là mãnh liệt ở cuộc sống hiện đại ngày nay. Người ta bày bán vô vàn những sản phẩm khuyến mại, giảm giá hấp dẫn khiến ta không làm chủ được sự ham thích, dẫn đến việc mua những thứ mà đôi khi không dùng đến bao giờ. Người ta liên tục thay đổi những mẫu mã mới, chức năng mới cho sản phẩm khiến ta chạy theo rượt đuổi không ngừng. Có sự lôi kéo hấp dẫn của hình ảnh thời trang, điện ảnh, ca sĩ khiến giới trẻ lao đi tìm kiếm như một con thiêu thân. Có sự lôi kéo mãnh liệt của những thế lực sự dữ khiến ta không còn làm chủ được bản thân dẫn đến phạm tội.

Lời Chúa nói với chúng ta hôm nay : “Không ai đến được với tôi, nếu Chúa Cha, Đấng sai tôi, không lôi kéo người ấy”. Chúa Giêsu xác quyết có sự lôi kéo của Chúa Cha trong đời từng người chúng ta.

Chúa Cha vẫn đang hiện diện và lôi kéo chúng ta về phía Con của Ngài là Chúa Giêsu, bất chấp những lôi kéo ngược lại đến từ phía thế gian, ma quỷ, xác thịt.

Chúng ta kinh nghiệm có sự giằng co bên trong tâm hồn giữa sự ác và sự thiện, giữa xác thịt yếu hèn và tinh thần hướng thượng, giữa Satan và Thiên Chúa. Tâm hồn chúng ta là một đấu trường không ngơi nghỉ giữa những cuộc chiến như thế. Nếu chúng ta để cho Chúa Cha kéo đi mà không cưỡng lại, thế nào ta cũng đến được với Chúa Giêsu, thế nào tâm hồn chúng ta cũng thắng được sức mạnh của sự dữ.

Đến với Chúa Giêsu chúng ta nhận được sự sống đời đời, như chính Ngài đã nói : “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống”.

Chúa Giêsu đã hiến mình trên thánh giá, Ngài chết cho tội của mỗi người chúng ta. Và Ngài đã Phục Sinh để chúng ta không còn phải sống trong tội lỗi và sự lôi kéo của các đam mê xác thịt nữa. Lời của Thánh Phaolô tông đồ củng cố thêm niềm của chúng ta : “Người đã chết là chết đối với tội lỗi, và một lần là đủ. Nay Người sống là sống cho Thiên Chúa. Anh em cũng vậy hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Chúa Giêsu Kitô” (Rm 6,10-11).

Hôm nay Chúa Giêsu Phục Sinh vẫn đang hiện diện và mời gọi chúng ta đón nhận chính Ngài nơi bàn tiệc Thánh Thể mà Giáo Hội của hành mỗi ngày. Hãy mở lòng ra cho sự lôi kéo của chính Chúa Cha đến trong đời của mỗi người. Đừng cưỡng lại tiếng nói của Thiên Chúa vẫn đang âm thâm vọng lên trong tâm hồn của mỗi người. Lắng nghe tiếng nói ấy và để cho tiếng nói ấy dẫn đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu Kitô qua bàn tiệc Thánh Thể, chắc chắc chúng ta sẽ đón nhận được sự sống tròn đầy, viên mãn như chính Ngài đã hứa ban.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết con người chúng con đầy những bất toàn và yếu đuối. Bao lần chúng con muốn vươn lên, thoát khỏi sự kiềm hãm của các đam mê xác thịt nhưng rồi chúng con không thoát ra khỏi được nó. Chúa ơi! Chúng con yếu đuối lắm. Xin Chúa hãy đến với chúng con, ban cho chúng con sức mạnh để chúng con chiến đấu trong cuộc chiến mà mỗi ngày chúng con đang đương đầu.

Xin cho tâm hồn chúng con được bình an thanh thản trước những ồn ào náo nhiệt của thế gian. Xin cho con đừng chạy theo những hào nhoáng, hấp dẫn mà thế gian đang bày ra trước mắt vì đó là con đường sẽ dẫn chúng con đến chỗ diệt vong.

Lạy Chúa, xin cho con học cách nghe được tiếng nói của Chúa vẫn đang nói với chúng con từng giây phút hiện tại. Để nhờ đó chúng con biết đón nhận chính Ngài là sự sống vĩnh hằng cho cuộc đời chúng con. Amen

Nguồn: http://daminhrosalima.net

Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.