Nhiều người Cộng Hòa ủng hộ Biden cho thấy Trump đã chia rẽ Đảng Cộng hòa như thế nào

Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ 2020 còn hai đêm nữa và đại hội đã có sự góp mặt của một số đảng viên Cộng hòa nổi bật với tư cách là người ủng hộ.

John Kasich, cựu thống đốc Ohio, đã ủng hộ hết mình cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong bài phát biểu vào tối thứ Hai

“Tôi là một đảng viên Cộng hòa suốt đời, nhưng sự gắn bó đó giữ vị trí thứ hai cho trách nhiệm của tôi đối với đất nước của mình”, Kasich nói. “Đó là lý do tại sao tôi đã chọn xuất hiện tại đại hội này. Trong thời gian này, chuyện như thế này có lẽ sẽ không bao giờ xảy ra. Nhưng đây không phải là lúc bình thường.”

Cựu thống đốc Ohio đã nói: Trong thời gian bình thường, sẽ không nhìn thấy các nhân vật nổi tiếng của Đảng Cộng hòa phát biểu trong đại hội Dân chủ để ủng hộ ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. 

Tuy nhiên, dưới thời Trump,mọi thứ đều rất bất thường và Cộng Hòa là một đảng bị chia rẽ.

Thông thường, một ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa sẽ thấy các nhân vật hàng đầu của Đảng Cộng hòa, bao gồm cả các cựu chủ tịch Cộng Hòa, xếp hàng để phát biểu thay mặt cho họ về Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa. 

George HW Bush và George W. Bush đã ngồi ngoài đại hội đảng Cộng Hòa năm 2016 khi Trump lần đầu tiên nhận được đề cử của đảng.

Cựu Tổng thống George W. Bush và Jeb Bush, cựu thống đốc Florida cũng sẽ không phát biểu tại RNC vào tuần tới

Trong khi đó, đảng viên Cộng hòa suốt đời Colin Powell, người từng là ngoại trưởng của Bush, đã mạnh mẽ ủng hộ Biden 

“Những giá trị tôi học được khi lớn lên ở South Bronx và phục vụ trong quân phục cũng chính là những giá trị mà cha mẹ Joe Biden đã truyền cho ông ấy ở Scranton, Pennsylvania. Tôi ủng hộ Joe Biden cho vị trí tổng thống Hoa Kỳ để khôi phục lại giá trị cho Tòa Bạch Ốc, “Powell nói trong một video được phát trong đêm thứ hai của đại hội.

Thượng nghị sĩ Cộng Hòa  Mitt Romney của Utah, ứng cử viên Cộng Hòa 2012, đã không tham dự năm 2016 và cũng sẽ không tham dự năm nay. Romney là đảng viên Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu để kết tội Trump trong phiên tòa luận tội của Thượng viện vào đầu năm 2020, trong một thời điểm khác làm nổi bật những cách sâu sắc mà Trump đã bị tẩy chay bởi những tên tuổi trong Cộng Hòa

Tương tự, tất cả các cựu tổng thống đảng Dân chủ còn sống – Jimmy Carter, Bill Clinton và Barack Obama – đều tán thành Biden và là diễn giả tại đại hội đảng Dân chủ năm 2020.

Một cựu thành viên hàng đầu của chính quyền Trump, Miles Taylor, cũng ủng hộ Biden trong tuần này, nói rằng làm việc dưới chính quyền Trump là “đáng sợ”.

Khi Biden thu hút được sự ủng hộ từ cả Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa, Trump mời các nhân vật ít tên tuổi tham gia RNC làm diễn giả để lấp đầy khoảng trống do các nhân vật Cộng Hòa nổi tiếng bỏ lại, những người không cho mượn tên hoặc tiếng nói của họ cho tổng tư lệnh đương nhiệm. 

Ví dụ như Patricia và Mark McCloskey, cặp đôi Missouri nổi tiếng trên mạng vì đã chĩa súng vào những người biểu tình Black Lives Matter ở St.Louis hồi đầu mùa hè này, đã được mời phát biểu tại RNC 2020 . 

TH

Bài này đã được đăng trong Bình luận. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.