Hơn 1,420 người chết vì động đất, sóng thần ở Indonesia

JAKARTA, Indonesia (NV) – Con số chính thức về số người thiệt mạng trong vụ động đất và sóng thần xảy ra ở Indonesia hồi tuần qua, nay đã lên tới 1,424 người hôm Thứ Năm, 4 Tháng Mười, với hơn 100 người khác vẫn còn bị coi là mất tích.

Trận động đất ở mức 7.5 Richter tại đảo Sulawesi ở Indonesia tối hôm Thứ Sáu tuần trước đã tạo ra sóng thần, với số người thiệt mạng tiếp tục tăng lên từ đó tới nay.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, các nhân viên cứu nạn tại chỗ nói rằng con số thật sự còn cao hơn 1,424 người tử vong rất nhiều.

Cơ quan KOREM của quân đội Indonesia nói có 1,558 người chết và 113 người khác bị mất tích.

Một sĩ quan quân đội, Trung Úy Nirwan Adi Putranto, hiện đang tham gia nỗ lực đào bới để tìm người sống sót tại Balaroa, một khu vực đông dân cư ở Palu, nói rằng ngày nào họ cũng tìm thấy thêm xác chết và mùi hôi thối rất ghê gớm.

Theo cơ quan cứu trợ Indonesia, có ít nhất 70,000 người hiện đang trong tình trạng không nhà và có khoảng 2,500 người được điều trị tại các bệnh viện.

Cơ quan Hồng Thập Tự Indonesia nói họ biết ít nhất là một ngôi làng, tên là Petobo, với khoảng 500 dân, đã bị “xóa sạch.” (V.Giang)

Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.