Tình bạn GIÊSU

Bước trong cuộc đời, mỗi người thường có sự đồng hành của những người bạn tâm giao, tri kỉ. Tuy nhiên, cũng có những người phải bước đi một mình khi họ không tìm được những người bạn thiết thân. Riêng tôi luôn có một người bạn yêu dấu cùng đồng hành bên tôi mãi mãi. Bạn có muốn biết người ấy là ai không?

Người bạn ấy thật mầu nhiệm và diệu kì, ở mỗi chặng đường ơn gọi tôi đều có những cảm nhận rất khác nhau. Thế nhưng trải qua ba năm của ơn gọi tôi mới chợt nhận ra tôi đang đi tìm kiếm điều gì, điều gì là mục đích của tôi. Nhìn lại bản thân, tôi thấy mình đang chạy đua theo lối sống thế gian, tôi trở nên ích kỉ, suy nghĩ và hành động của tôi già nua vì thiếu niềm tin. Lúc ấy tôi hoang mang sợ hãi, tôi sợ con người hiện tại của tôi, nó trở nên đáng sợ từ khi nào mà tôi không hay. Chính lúc ấy tôi rất cần sự giúp đỡ của mọi người xung quanh, tôi cần họ chia sẻ và cho tôi những lời khuyên. Thế nhưng, họ không thể cho tôi bình an đích thực và niềm vui tràn đầy. Ngày qua ngày tôi phải đối diện với bản thân mình như một cái bóng vật vờ thiếu sức sống, trong đầu tôi cứ vang vọng câu hỏi: Tôi đang tìm điều gì?

Điều gì ư? Tôi cần có một ai đó giúp tôi nhận diện thật rõ về chính tôi. Và rồi cho đến một ngày nỗi niềm khao khát ấy của tôi trở thành hiện thực, một người bạn trước giờ luôn hiểu rất rõ về tôi, mà tôi không nhận ra. Chính người bạn Giêsu đến với tôi, gõ cửa trái tim tôi. Chính Giêsu mở ra cho tôi một khung trời nội tâm mới, Giêsu lùa vào căn phòng nội tâm tôi những làn gió nhẹ của lòng xót thương làm xua đi những cái nóng giận ích kỉ của tôi. Chính Giêsu đổ đầy những giọt dầu vị tha vào chiếc đèn nội tâm của tôi để nó được thắp sáng trong suy nghĩ và hành động. Chính Giêsu mới là người bạn nói cho tôi biết tôi là ai

Thật vậy, mỗi ngày Giêsu giúp tôi khám phá ra những điều kì diệu mà trước giờ tôi quên lãng, tôi bỏ lỡ giây phút hiện tại của những ơn lành tôi đang có. Giêsu còn giúp tôi hiểu được giá trị của những thử thách đến với tôi là gì. Và cứ thế chẳng biết từ khi nào tôi và Giêsu trở nên rất thân, gần gũi bằng tình cảm mộc mạc, chân thành. Tôi luôn nói với Giêsu rằng: “Cậu biến đổi tớ và cho tớ luôn đặt niềm tin vào nơi cậu nhé”. Tôi biết rằng Giêsu luôn biến đổi tôi theo từng nấc thang của thời gian, của suy nghĩ, biến đổi tôi đến với Giêsu không giống như ngày trước, bây giờ tôi đến với Giêsu chẳng còn cái cảm giác của xa lạ và khoảng cách mà thay vào đó là những giây phút tâm sự thật tuyệt vời và đáng quý. Có những lúc công việc làm tôi mệt mỏi, tôi đến với Giêsu trong bộ dạng uể oải, tôi và Giêsu nhìn nhau mà chẳng cần phân bua điều gì. Vì tôi biết rằng Giêsu đã biết thấu suốt và hiểu rất rõ mọi tâm can của tôi.

Và dần dần một góc nhỏ của nguyện đường từ khi nào đã trở thành điểm hẹn rất thú vị của tôi. Tôi biết rằng nơi góc khuất nhỏ ấy Giêsu đang đợi chờ tôi mọi phút giây. Và cứ như thế Giêsu mời gọi tôi luôn cố gắng biến đổi dần dần để giữa tôi và Giêsu không còn khoảng cách và sự khác biệt nữa. Và tôi cảm nhận được tình bạn mà Giêsu dành cho tôi cao trào khi Giêsu nói với tôi rằng: “Tớ muốn cậu hiểu tớ và cùng chia sẻ với tớ những gì tớ đã trải qua”. Tôi biết chia sẻ cùng Giêsu điều gì đây, tôi cứ tự hỏi và tìm kiếm, cuối cùng Giêsu cũng nói với tôi hãy vui vẻ đón nhận tất cả những khó khăn, mọi thử thách. Bởi lẽ đó chính là cây thánh giá mà tôi đang vác để đến gần Giêsu hơn.

Tôi nhận ra được sức mạnh giúp tôi thắng vượt mọi nhát đảm và bất toàn của tôi là những khoảnh khắc tôi thinh lặng ngồi bên Giêsu để Giêsu giúp tôi tháo gỡ mọi điều trong tôi. Thánh lễ giúp tôi cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn vì tôi nhận ra rõ hơn Giêsu đang chờ đợi và đón nhận tôi một cách nhưng không.

Các bạn ạ! tình bạn của tôi và Giêsu là thế đó. Chính vì lẽ ấy tôi gọi Giêsu là người bạn nhiệm mầu và diệu kì.

Maria Trần Thị Thêm

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.