Hơn 3 triệu người bị mất điện sau khi bão Irma tiến sát Florida

 

RIVIERA BEACH, Florida (NV) – Hơn 3 triệu người hiện bị mất điện trong lúc bão Irma đang tiến sát vào Florida, theo các giới chức công ty cung cấp điện FPL vào sáng ngày Chủ Nhật.

Con số 3 triệu người này thuộc khoảng 1.5 triệu tài khoản. Công ty FPL cung cấp dịch vụ điện cho khoảng 5 triệu tài khoản, đại diện cho chừng 10 triệu người trong 35 quận, dự trù sẽ có 3.4 tài khoản của khách hàng, đại diện khoảng 6 triệu người, sẽ bị mất điện trong bão Irma, theo bản tin của USA Today.

Công ty FPL cho hay hơn 17,000 nhân viên điện lực từ 30 tiểu bang và Canada đang được điều động tới 20 điểm tập trung khắp Florida để sẵn sàng tái lập nguồn điện khi điều kiện cho phép.

Các nhân viên này, thuộc các công ty điện khác ở khắp nước Mỹ để khởi sự sửa chữa khi sức gió giảm xuống còn 35 dặm/giờ và nước rút xuống, USA Today cho hay.

Các giới chức FPL nói rằng các nỗ lực tái lập nguồn cung cấp điện có thể bắt đầu trước tiên ở quận Broward và Miami-Dade, với chuyên gia khí tượng Tim Drum của FPL tiên đoán sức gió sẽ giảm xuống vào khoảng 7 giờ sáng hôm Thứ Hai. (V.Giang)

Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.
%d bloggers like this: