Năm Vũ Khí Chống Lại Satan

1. Điều trước tiên là chúng ta cần hoàn toàn tin rằng chiến thắng cuối cùng là của Chúa Cứu Thế Giêsu Kitô.

“Thế rồi người công chính sẽ chiếu sáng như mặt trời trong Vương Quốc của Cha họ” (Matthew 13: 43)

Chúng ta cần phải bền tâm, không để cho thất vọng chiến thắng ta.

2. Thứ hai, chúng ta cần luôn kết hợp với Chúa Giêsu. Loài người chúng ta có bản chất hay chết nên không thể chống lại kẻ dữ. Mỗi ngày chúng ta cần có những giờ phút cầu nguyện vì đó là điều quan trọng để chúng ta được sống còn.

Cơ thể chúng ta cần được nuôi dưỡng bằng thực phẩm để có thể chống lại bịnh tật; vậy thì tâm linh chúng ta cũng cần có những chất bổ để nuôi dưỡng.

“Thần Khí đến giúp đỡ chúng ta khỏi yếu nhược, vì chúng ta không biết phải cầu nguyện như thế nào nhưng Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho chúng ta với những tiếng rên rỉ” (Roman 8:26).

Tham dự Thánh Lễ hàng ngày, suy niệm Thánh Kinh hàng ngày, đọc kinh Mân Côi, thường xuyên xưng tội và thinh lặng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, đó là những giây phút quý báu dể Chúa ban cho chúng ta sức khỏe và sức mạnh hầu chúng ta có thể tiếp tục chiến đấu cho những điều công chính.

3. Cuộc sống gia đình của chúng ta cần được củng cố. Trở lại những gì căn bản: Có kỷ luật, thứ tự, ăn cơm chiều với nhau, hạn chế những điều vô bổ ích, xây dựng một cuộc sống tình cảm và cuộc sống xã hội lành mạnh. Nếu gia đình bạn bình an và hạnh phúc thì Satan sẽ rất khó mà có thể tấn công nhà của bạn.

4. Thứ bốn, rất cẩn thận khi sử dụng TV và internet vì người ta thường dễ bị nghiện phim ảnh khiêu dâm.

5. Hãy thường xuyên đi xưng tội. Bí tích giải tội là vũ khí mạnh mẽ nhất chống lại Satan. Đừng phạm tội trọng vì người ta dễ dàng phạm tội trọng. Họ không xưng tội nhưng tiếp tục rước Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi tuần. Thánh Phaolo viết trong thư Corinto:

“Thật sự đó là lý do mà tại sao có nhiều người đau yếu,bịnh tật và có một số người chết” (1 Corinthians 11: 30).

Khi Đức Mẹ Maria hiện ra với 3 trẻ tại Fatima vào năm 1917, Mẹ cho họ thấy thị kiến hỏa ngục. Hàng ngàn linh hồn tội lỗi phải rớt vào hỏa ngục. Đức Mẹ Maria nói với các trẻ rằng có thêm nhiều linh hồn bị mất vì tội xác thịt hơn những tội lỗi khác. “Ma quỷ đã làm ra điều ấy”.

Hãy sử dụng những phương cách này để chống lại sự tấn công của Satan và để linh hồn bạn có thể được ơn cứu độ muôn đời.

“Ai có tai nghe thì hãy nghe”.

Tác giả: Fr. Daniel Doctor

Kim Hà

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.