Mỹ: Súng Laser Bắn Với Tốc Độ Ánh Sáng

WASHINGTON – Tia laser bắn hạ phi cơ không người lái bay đến gần chiến hạm Hoa Kỳ không còn là chuyện khoa học giả tưởng.

Vũ khí laser đầu tiên của hải quân Hoa Kỳ gọi là LaWs (là tên tắt của Laser Weapons System) đã vuợt qua giai đoạn thực nghiệm, đã đuợc trang bị cho tàu vận tải đổ bộ USS Ponce, sẵn sàng bắn hạ mục tiêu bất cứ lúc nào theo lệnh hạm trưởng Christopher Wells.

Phóng viên CNN đã đuợc chứng kiến 1 vị bắn thử.

Hạm trưởng Wells nói: LaWs đạt độ chính xác cao hơn viên đạn và có thể dùng chống lại các mục tiêu khác nhau. Lợi thế của LaWs là tốc độ cao mà không vũ khí nào đạt tới gần, là tốc độ của ánh sáng, là nhanh gấp 50,000 lần phi đạn liên lục địa.

Sĩ quan phụ trách vũ khí của tàu USS Ponce nói: súng laser này phóng 1 số luợng lớn photon về hướng mục tiêu đang đến gần, không phải bận tâm về gió, về khoảng cách. Trong chớp mắt, tia laser đưa nhiệt độ mục tiêu lên tới hàng ngàn độ, bốc cháy, rơi xuống biển.

LaWs tấn công trong thinh lặng và vô hình, không phát ánh sáng hay tiếng động, nhưng cực kỳ chính xác. Với đặc tính này, LaWs hạn chế các thiệt hại phụ.

Hệ thống vũ khí laser này hoạt động bằng 1 máy phát điện nhỏ, 3 thủy thủ, chỉ tốn 1 MK mỗi lần bắn.

Khi nhà báo hỏi: LaWs có thể bắn diệt ICBM, hạm trưởng mỉm cưới trả lời “Có thể”.

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.