Bộ Tư Pháp vào cuộc: sẽ xem xét những emails của Donald Trump Jr.

CNN – Ủy ban điều tra đặc biệt do ông Robert Mueller đứng đầu, do Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ chỉ định, có kế hoạch sẽ xem xét các điện thư mà anh Donald Trump Jr. vừa tiết lộ. Theo một viên chức thì “hướng xem xét này nằm trong chuyện điều tra tin tặc Nga chen vào bầu cử Mỹ”

Con trai lớn của TT Trump đã công bố nhiều email trong đó cho thấy anh bằng lòng đi gặp một người mà anh tin là ‘một luật sư của chính phủ Nga’ để bàn về ‘thông tin rất nhạy cảm’ có thể quy tội hình sự cho bà Hillary Clinton.

Ký giả Rob Goldstone, người giàn xếp cho cuộc gặp, trong một email còn cho biết là “tin tức như thế là một phần của kế hoạch mà chính phủ Nga hậu thuẩn cho ông Trump”, nhưng nữ luật sư Nga Natalia Veselnitskaya lại bác bỏ bà là luật sư của chính phủ Nga.

Chỉ mới gần đây, chi tiết về các tiếp xúc qua lại giữa Donald Trump Jr., ông Goldstone và bà Veselnitskaya mới được các nhà điều tra liên bang chiếu cố. Cơ quan FBI cũng từng xem xét trước đây vài hồ sơ về các thỏa hiệp làm ăn của Donald Trump Jr.

Giờ đây Ủy ban điều tra của ông Mueller sẽ khảo sát cuộc gặp gỡ và các trao đổi điện thư mà anh Donald Trump Jr. mới công bố, theo lời một viên chức Hoa Kỳ khi loan báo chuyện này.

Jared Kushner, con rể và là cố vấn cao cấp của TT Trump, có tham gia vào cuộc gặp gỡ vốn xảy ra vào tháng 6 năm 2016 giữa Donald Trump Jr. và luật sư Veselnitskaya. Theo lời các luật sư của Kushner, mới đây anh đã chỉnh sửa một chút hồ sơ an ninh của anh với FBI nhằm công bố là cuộc gặp gỡ là có thật.

Hiện đại diện của ủy ban điều tra của ông Mueller và một luật sư đại diện cho Donald Trump Jr. từ chối bình luận về chuyện này.

Đào Nguyên

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.