Cựu Cố Vấn Flynn bị gửi thêm giấy đòi, có thể bị tội khinh thường Quốc Hội

WASHINGTON, DC (NV) — Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện hôm Thứ Tư loan báo gửi thêm hai giấy đòi (subpoena) mới tới cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn để buộc ông phải chuyển giao mọi giấy tờ liên hệ đến giao dịch với giới chức Nga, nói thêm rằng ông có thể bị khép tội khinh thường Quốc Hội nếu không tuân hành các yêu cầu này.

Thượng Nghị Sĩ Richard Burr, trái, và Thượng Nghị Sĩ Mark Warner trả lời câu hỏi báo chí tại Thượng Viện hôm 23 Tháng Năm 2017. (Hình: Win McNamee/Getty Images)

Ông Flynn hồi đầu tuần nêu lên quyền tự bảo vệ theo Tu Chính Án Thứ Năm và bác bỏ giấy đòi của ủy ban là phải giao nạp hồ sơ.

Khi lên tiếng trước báo chí sau cuộc họp kín của ủy ban hôm Thứ Ba, hai Thượng Nghị Sĩ Mark Warner (Dân Chủ-Virginia) và Richard Burr (Cộng Hòa-North Carolina) nói rằng tất cả mọi biện pháp đều sẽ được xem xét.

Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện gửi giấy đòi ông Flynn phải cung cấp các giấy tờ cá nhân hôm 10 Tháng Năm, sau khi ông từ chối hợp tác với đòi hỏi hôm 28 Tháng Tư của ủy ban, liên quan đến cuộc điều tra về sự can dự của Nga vào cuộc bầu cử và có thể liên hệ tới các phụ tá của Tổng Thống Donald Trump.

Thượng Nghị Sĩ Warner cho hay ủy ban cũng gửi giấy đòi đến hai công ty của ông Flynn ở Virginia vì các công ty này không được Tu Chính Án Thứ Năm bảo vệ. (V.Giang)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.