Thụy Điển: Khủng bố bằng xe tải, 2 người chết, nhiều người bị thương

STOCKHOLM, Thụy Điển (AP) – Một xe chở bia lớn đâm vào một tiệm bán hàng sang trọng ở trung tâm thủ đô Stockholm, Thụy Điển, hôm Thứ Sáu, làm thiệt mạng ít nhất 2 người, theo lời Thủ Tướng Stefan Lofven, và ông cho hay đây là một cuộc tấn công của khủng bố. Có một nghi can bị bắt giữ.

Người ở khu vực trung tâm thủ đô hốt hoảng bỏ chạy khỏi nơi này, trong khi nhà ga trung tâm ở Stockholm, cho hệ thống xe điện ngầm và xe lửa, ở cách đó chỉ vài trăm thước, cũng được di tản.

Cơ quan truyền thông STV nói rằng có ít nhất năm người thiệt mạng trong cuộc tấn công, trong khi đài phát thanh Thụy Điển nói có ba người chết, tuy nhiên cảnh sát hiện chưa xác nhận được các dữ kiện này. Cơ quan tình báo Thụy Điển cho biết có nhiều người bị thương.

Hình ảnh trực tiếp truyền hình cho thấy khói bốc ra từ tiệm bán hàng sang trọng Ahlens trên đường Drottninggatan, nơi bị chiếc xe đâm vào, theo bản tin CNN.

“Thụy Điển bị tấn công,” ông Lofven cho hay trong cuộc họp báo được trực tiếp truyền hình. “Đây được coi là một hành động khủng bố.”

Cảnh sát cũng cho biết không có chỉ dấu gì là có nổ súng trong khu vực như đài SVT của Thụy Điển tường thuật trước đó.

Vụ tấn công xảy ra gần nơi có một cuộc tấn công khác vào Tháng Mười Hai năm 2010. Trong vụ này, Taimour Abdulwahab, một công dân Thụy Điển sống ở Anh, cho nổ quả bom mang theo người, khiến đương sự thiệt mạng và hai người khác bị thương. (V.Giang)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Thế giới. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.