Chúa Giêsu Ban Sức Mạnh Đổi Mới Gia Đình

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tưởng rằng gia đình giàu có, đầy đủ tiện nghi là được sung sướng; tưởng rằng được hưởng những thứ vui trần tục, say mê trong những cuộc đỏ đen hay ăn chơi thỏa mãn mọi nhu cầu xác thịt, là có được niềm vui. Thực tế không phải vậy, con người luôn  khao khát,  một sự khao khát thầm kín mà chỉ có Chúa mới có thể lấp đầy. Xin cho các gia đình chúng con biết mau mắn chạy đến với Chúa để nhận được sức mạnh đổi mới gia đình chúng con.

* “Ai uống nước Ta sẽ cho thì không bao giờ còn khát nữa”.

Lạy Chúa, người thiếu phụ Samaria đang ở bên giếng nước nhưng lòng chị vẫn còn trong cơn khát. Chị khát một tình nghĩa đậm đà, một mái ấm hạnh phúc, chị tưởng rằng tình đời sẽ thoả mãn được cơn khát đó, nên đã lăn xả vào những cuộc phiêu lưu tình ái. Chỉ sau khi gặp được Chúa, được Chúa ban cho nước siêu nhiên  là mối tương giao thân tình với Chúa, chị đã vượt qua cơn khát.

“Xin cho con nước đó, để con không còn khát”, lạy Chúa Giêsu,  đó là tiếng kêu thống thiết của các gia đình hôm nay vẫn đang còn trong cơn khát: khát chân lý vì cuộc sống nhiều gian dối,  khát tự do vì xã hội nhiều trói buộc, khát công bình vì thế giới đầy bất công, khát yêu thương vì cuộc đời nhiều thù hận, khát hạnh phúc vì cảnh sống bất hạnh,  khát niềm tin vì cảnh đời nhiều nghi kỵ. Chúng con muốn Chúa đến để lấp đầy cơn khát của chúng con, vì chỉ có Chúa mới đem lại thứ nước mà chúng con đang cần. (thinh lặng)

* “Một số đông người Samaria ở thành đó đã tin Người vì lời người đàn bà làm chứng”.

Lạy Chúa Giêsu, gặp gỡ và biến đổi là hai yếu tố kết nên hành trình đức tin của người thiếu phụ Samaria và của cả chúng con. Những ai đã gặp Chúa sẽ được Chúa biến đổi, để từ đó trở thành nhân chứng đức tin. Người làm chứng không mời mọi người đến với những lý thuyết suông, nhưng đến với Đấng đầy quyền phép, có khả năng biến đổi và tái tạo. Hội Thánh chỉ có thể lan rộng khi có nhiều người được biến đổi và chia sẻ sự biến đổi đó cho người khác.

Lạy Chúa Giêsu, gia đình chúng con đã biết Chúa, đã nhiều lần gặp Chúa trong cuộc sống, nhưng dường như vẫn còn chai lỳ với ơn thánh, chưa thực sự trở thành những công cụ mềm dẻo để Chúa uốn nắn. Vì thế, chúng con như vẫn còn co cụm, thu mình trong ốc đảo gia đình, chưa đưa Chúa vào lòng cuộc sống: trong công sở, nơi trường học, trong cơ quan, nơi phố chợ. Xin Chúa ban ơn đổi mới và gia tăng sức mạnh, để mỗi người chúng con can đảm sống niềm tin nơi môi trường cụ thể trong sinh hoạt hằng ngày của chúng con. (hát)

Lạy Chúa Giêsu, các gia đình ngày nay đang lâm vào cơn khát triền miên mà vật chất hay những thú vui trần thế không thể thỏa mãn được, chỉ có Chúa mới có thể  lấp đầy cơn khát đó. Xin ban cho chúng con ơn đổi mới, và cho gia đình chúng con luôn được ngập tràn tình yêu và ân sủng Chúa. Xin cho chúng con cũng biết chia sẻ ơn phúc này cho anh chị em chung quanh, để mọi người nhận biết Chúa đang hiện diện để yêu thương và biến đổi cuộc sống của tất cả chúng con. Amen.

Nguồn: Gp Bà Rịa

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.