Bí Tích Rửa Tội Cứu Sống Hai Người Bịnh Nặng

Hôm nay, chúng tôi được nghe một Thầy Phó Tế kể hai cảm nghiệm về hai người ngoại giáo mà khi Thầy Sáu rửa tội cho họ thì họ được Chúa chữa lành khỏi bịnh nan y:

1. Một ông bị bịnh tim nặng, không thở được và đang hấp hối. Gia đình ông đến giáo xứ xin cho ông được rửa tội để được về với Chúa.  Khi Thầy Sáu rửa tội cho ông thì sau đó, ông tỉnh lại rồi dần dần sinh hoạt trở lại như thường lệ. Cho đến nay là gần một năm mà ông vẫn còn sống.

2. Một phụ nữ khoảng trên 40 tuổi vốn là người ngoại giáo. Chị bị một cái bướu rất lớn ở trong đầu hành hạ. Cái bướu làm chị bị ngất xỉu thường xuyên và làm cho đầu óc chị quay cuồng. Chị đau đớn suốt ngày và chỉ biết nằm chờ chết.

Một hôm có nhóm cầu nguyện mời thầy Sáu đến rửa tội cho chị. Sau đó, chị cảm thấy khỏe hơn. ít lâu sau chị đến văn phòng bác sĩ để xin tái khám. Bác sĩ cho chị chụp quang tuyến trên đầu thì có một điều lạ lùng đã xẩy ra là: cái bướu rất lớn trong đầu chị biến mất, không còn nữa mà chị chỉ có một mụt sưng lên ở răng hàm của chị.

Chị kể rằng lúc trước đây, khi chị sắp đi vượt biên, chị có đến một nhà thờ Công giáo để xin Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho chị ơn đi vượt biên bình an, rồi khi đến bến bờ tự do thì chị sẽ xin rửa tội làm con cái Chúa.

Và chị đã quên không giữ lời hứa với Chúa và Đức Mẹ. Qua Mỹ, chị bận rộn làm ăn và không giữ lời hứa. Mấy chục năm sau, vì bị bịnh bướu óc, chị được một nhóm cầu nguyện đến cầu xin ơn Chúa cho chị và rồi chị được rửa tội. Nay chị quyết định tho Chúa và trở nên con cái Chúa. Bịnh của chị không còn nữa và chị rất vui mừng vì được Chúa thương chữa lành bịnh nan y.

Bí Tích Rửa Tội còn có tác dụng trừ quỷ. Trong câu chuyện thật của nhân vật chính mà người ta kể lại trong phim The Exorcist, đứa bé trai bị quỷ nhập và làm khổ nhưng khi em được rửa tội thì quỷ phải xuất ra khỏi em.

Những cảm nghiệm này xác quyết rằng 7 Phép Bí Tích của giáo hội Công giáo là những kho tàng Ơn Thánh lớn lao. Phúc cho những ai biết đón nhận những Bí Tích Thánh của Chúa với đức tin và lòng biết ơn Chúa!

Kim Hà

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.