Đắk Lắk: Bắt thượng tá công an lừa đảo sau 6 tháng trốn chạy

ĐẮK LẮK (NV) – Sau khi bị khởi tố để điều tra tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” thượng tá phó Phòng Cảnh Sát Công An tỉnh Đắk Lắk đã bỏ trốn vừa bị truy nã bắt lại sau hơn nửa năm lẩn trốn.

Chiều 17 Tháng Hai, nói với phóng viên báo Người Lao Động, ông Bùi Trọng Tuấn, trưởng Phòng Công An tỉnh Đắk Lắk cho biết, công an đã di lý bị can Y Tuyến Ksơr, thượng tá, phó phòng cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội tỉnh từ Đà Nẵng về Đắk Lắk để điều tra.

Theo ông Tuấn, sau khi bị khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản,” ông Y Tuyến Ksơr đã bỏ trốn khỏi nơi cơ trú. Tháng Mười Hai, 2016, công an tỉnh buộc phải ra lệnh truy nã ông Ksơr. Nhưng cho đến ngày 16 Tháng Hai, Phòng Cảnh Sát truy nã tội phạm tỉnh Đắk Lắk phối hợp với công an Đà Nẵng mới bắt được ông này.

Như truyền thông Việt Nam đã loan tin, giữa năm 2016, trong lúc đang công tác, ông Ksơr bị nhiều người tố cáo đã nhận tiền để “chạy” cho con em của họ được vào học các trường thuộc ngành công an, mỗi trường hợp hàng trăm triệu đồng, với tổng số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Để tạo niềm tin, ông Ksơr đã viết giấy giao nhận tiền, ghi rõ tên tuổi, cấp bậc, chức vụ, nơi công tác. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, ông này không “chạy” được trường, không hoàn trả lại tiền và cắt đứt liên lạc nên người dân đã làm đơn tố cáo.

Qua xác minh, cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Lắk đã xác nhận sự vụ và khởi tố vụ án. Tuy nhiên, ông thượng tá công an “xin nghỉ ốm và nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh ở Sài Gòn” và lẫn trốn cho đến khi bị truy nã bắt giữ. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.