Món Quà Thiêng Liêng Đức Mẹ Medjugore Ban Cho Em

Sáng ngày 8/2/2017, sau khi dự Thánh Lễ, cô Elizabeth,  một người bạn gái đến gặp tôi và xin tôi cầu nguyện cho gia đình cô. Chúng tôi bèn đến một quán ăn để cô có thể giãi bầy tâm sự. Cô nói:

“Mỗi tháng, em phải đóng $1,800.00 để mua bảo hiểm sức khỏe cho gia đình em gồm 2 vợ chồng và 4 đứa con. Tuy nhiên, họ chỉ cho em vào một hãng bảo hiểm loại HMO, chứ không phải là loại PPO. Khi con em đi tiêu ra máu, em phải xin phép hãng bảo hiểm để cho con em được chữa trị nhưng phải chờ rất lâu. Kết quả là bây giờ con em có thể bị ung thư đại tràng (colon cancer). Cháu là con trai trưởng của em, cháu mới có 23 tuổi nên em đau buồn suốt mấy tuần nay.

(Thật sự, khi khẩn cấp, cô có thể cho con vào một bịnh viện ngay rồi xin phép bác sĩ gia đình sau.)

“Cách đây mất tháng, chồng em bị tim cấp tính. Nếu không có người bạn đem vào bịnh viện để mổ gấp thì chắc anh ấy không còn sống đến nay. Giờ đến lượt con em đau nặng. Em đau khổ quá nên xin anh chị cầu nguyện cho gia đình em”.

Thế rồi, tôi khuyên cô nên xin hai Tuần Cửu Nhật gồm 18 Thánh Lễ tại các nhà Dòng để cầu nguyện cho con trai. Đồng thời tôi cũng xin Huynh Đoàn Đa Minh khấn cho cháu hàng ngày để xin Chúa chữa lành cho cháu và cho gia đình cô được bình an.

Tôi cũng hứa là vợ chồng tôi sẽ thường xuyên cầu nguyện cho cháu được chữa lành. Thật sự, cô cũng là một trong những ân nhân của Radio Giờ Của Mẹ. Vì thế chúng tôi phải có bổn phận cầu nguyện cho gia đình các ân nhân. Gia đình chúng tôi bắt đầu cầu nguyện cách đặc biệt cho tình trạng của cháu.

Cô cho biết là con trai cô tính tình hiền lành, rất ngoan đạo và cũng có hiểu với cha mẹ và ông bà. Nếu cháu có mệnh hệ gì thì  cô đau buồn có thể chết được.

Rồi cô còn kể thêm về đứa con út khoảng 10 tuổi. Cháu có những ước mơ đặc biệt cho tương lai. Khi mẹ cháu hỏi:

“Con muốn làm gì khi lớn lên”?

Cháu đáp:

“Con thấy người ta khổ nhiều nên con chỉ muốn làm một anh hề (Clown) để chọc cười cho thiên hạ. Nếu không làm anh hề được thì con mong ước làm một nghề gì khác để giúp cho người ta vui vẻ”.

Ước mong của cháu chứng tỏ rằng tuy nhỏ nhưng cháu luôn quan tâm cho những người khác. Cháu muốn ai ai cũng vui vẻ và cười nói thay vì buồn sầu và khóc lóc.

Cô cũng tâm sự rằng:

“Chị cũng biết đó: em rất bận rộn giữa việc thương mại và chăm sóc gia đình nên ít khi nào em có giờ rảnh để lần hạt Mân Côi. Cách đây khoảng 3 năm (2015) khi em đi hành hương Medjugorje với chị thì Đức Mẹ Maria ban cho em một món quà thiêng liêng. Khi trở về nhà, em bắt đầu siêng năng và yêu mến việc lần hạt Mân Côi. Mỗi ngày có khi em lần được 2, 3 Chuỗi Kinh Mân Côi, chưa kể chuỗi kinh Lòng Chúa Thương Xót.”

“Khoảng 3 tháng gần đây, không hiểu tại sao mà tự nhiên em lại cố gắng lần hạt nhiều hơn, có khi 3, 4 Chuỗi Kinh Mân Côi trong ngày. Có lẽ Đức Mẹ Maria đã biết trước việc gì sẽ xẩy ra nên Mẹ cho phép em lần chuỗi để cầu nguyện cho con trai em. Em tạ ơn Đức Mẹ Maria luôn quan tâm và chăm sóc gia đình em”.

Xin mọi ngườigiúp lời cầu nguyện cho cháu Jonathan sớm lành bịnh và cho gia đình cô Elizabeth được bình an.

Kim Hà

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Chia sẻ. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.