Tết ở Việt Nam: Gần 4,500 người nhập viện vì đánh nhau

HÀ NỘI (NV) – Bộ Y Tế loan báo, trong 7 ngày Tết Ðinh Dậu, Việt Nam có gần 4,500 người đến khám, cấp cứu do đánh nhau với đủ thành phần, lứa tuổi và nguyên nhân.

Báo Người Lao Ðộng dẫn phúc trình gửi Văn Phòng Chính Phủ về công tác y tế dịp Tết Nguyên Ðán của Bộ Y Tế ngày 1 Tháng Hai cho biết, theo thống kê từ các cơ sở y tế ở Việt Nam, trong 7 ngày nghỉ Tết Ðinh Dậu, kể từ ngày 26 Tháng Giêng đến ngày 1 Tháng Hai (từ 29 đến mùng 5 Tết Nguyên Ðán), tổng số ca đến khám, cấp cứu do đánh nhau là 4,474 trường hợp, trong đó có 20 trường hợp bị chết. Riêng ngày mùng 2 Tết là nhiều nhất, lên đến 835 ca nhập viện.

 

Như vậy, tính ra trung bình mỗi ngày nghỉ Tết có 700-800 người nhập viện do “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với nhau.

Trong những vụ đánh nhau được báo Người Lao Ðộng kể lại, có cả việc hành hung người cao tuổi.

“Chiều ngày 1 Tháng Hai, một bà cụ đang cùng con gái đi lễ chùa Hương, huyện Mỹ Ðức, Hà Nội. Ðến khu vực sân cáp treo, bà cụ vô tình giẫm vào chân một cô gái trẻ. Ngay sau đó, cô gái này cùng nhóm bạn đi cùng đã lao tới xô ngã bà cụ xuống đất ngất xỉu tại chỗ, mặc cho người con gái của cụ van xin và sự can ngăn của nhiều người.”

Ông Lê Xuân Văn, trưởng công an huyện Mỹ Ðức cho biết, do lượng khách về chùa Thiên Trù quá đông đúc, chen lấn khiến bà cụ giẫm phải chân cô gái.

Sau đó, hai bên đã có lời qua tiếng lại, một thanh niên trong nhóm cô gái gạt chiếc gậy, xô cụ già khiến bà cụ ngã ra đất. “Ngay sau vụ việc, lực lượng an ninh đã đưa 2 bên vào trạm để giải quyết. Chúng tôi đã xử phạt hành chính nhóm thanh niên hành hung bà cụ,” ông Văn nói. (Tr.N)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Việt Nam. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.