Lm Nguyễn Văn Khải CẢNH GIÁC KHÁCH HÀNH HƯƠNG KẺO BỊ LỪA

Roma Ngày 26 tháng 10 năm 2015

Kính thưa quý cơ quan truyền thông
Kính thưa quý ông bà anh chị em

Ít nhất cho đến lúc này chúng tôi biết Nguyệt san Trái Tim Đức Mẹ, số 450 tháng 6 năm 2015, đã đăng một quảng cáo cho nhóm IAVO PILGRIMAGE của ông Peter Đại (SĐT 408 529 0198, ông Ninh Khôi (SĐT 214 695 9449) và Bích Ngọc (SĐT 408 831 59 79); email:iavopilgrimage@gmail.com.

Theo quảng cáo này viết rằng linh mục Nguyễn Văn Khải làm linh hướng cho chuyến hành hương “Đường về quê hương Chúa, 14 ngày viếng Do Thái và Giordan.” sẽ thực hiện vào đầu tháng 11 năm 2015 tới đây.

Tôi, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải., Dòng Chúa Cứu Thế, xin thưa với quý cơ quan truyền thông và với quý ông bà anh chị em xa gần rằng: những người có tên trên đây chưa bao giờ nói với tôi về chuyến hành hương đầu tháng 11 năm 2015 này; họ cũng chưa bao giờ mời tôi tham dự chuyến hành hương này và tôi cũng chưa bao giờ nhận lời làm linh hướng cho đoàn hành hương này.

Tôi xin quý cơ quan truyền thông làm ơn đăng tải giúp tôi chuyện này và tôi cũng xin quý ông bà anh chị em loan báo cho nhau biết để giảm thiểu số nạn nhân bị lừa đảo. Tôi có bằng chứng rằng ông Peter Đại đã lừa đảo và dùng các mánh khỏe để làm tiền những người hành hương sang châu Âu, trong khi không giúp họ thực hiện cuộc hành hương như chương trình đã cam kết.

Tôi yêu cầu ông Peter Đại phải xin lỗi tôi và xin lỗi mọi người công khai trên các phương tiện truyền thông, vì đã lấy danh tôi để lừa đảo và gây thiệt hại cho bản thân tôi.

Tôi xin cám ơn quý cơ quan truyền thông và quý ông bà anh chị em.

Xin Chúa chúc lành cho quý vị nhờ lời khẩn cầu của Đức Mẹ Maria.

Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải DCCT

email: <nguyenvankhai@gmail.com>

Số điện thoại:+[39] 333 101 98 62

Bài này đã được đăng trong Thông Báo. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.